XÓA CHÀM BỚT Ở TRẺ EM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Chàm bớt ở trẻ xuất hiện ngay khi trẻ mới chào đời hoặc sau đó vài tháng tuổi. Vết chàm bớt có thể tồn tại suốt đời khiến tâm lý trẻ ảnh hưởng rất nhiều, điều này khiến cha mẹ vô cùng lo lắng. Vậy chàm bớt có xóa được không? Xóa chàm bớt ở trẻ em có nguy hiểm không? Tất tất tật sẽ được Minh Đan Beauty Group giải đáp ngay sau đây!

Vết chàm bớt là gì?

Dựa theo biểu hiện cũng như đặc tính của các vết chàm bớt, các chuyên gia chia vết chàm bớt thành 2 loại cơ bản như sau:

1.Các vết chàm bớt sắc tố: Hình thành do sự tăng sinh quá mức của hắc sắc tố Melanin, gây nên những tổn thương trên da. 

Dù những tổn thương này là lành tính nhưng nó cũng mang tới những vấn đề về thẩm mỹ. Những vết bớt sắc tố này thường là vết xanh, bớt cà phê, bớt xanh đen.

2.Các vết chàm bớt hình thành từ mạch máu: Được hình thành ngay từ lúc mới sinh. Xuất hiện do các mao mạch bất thường nằm trong lớp trung bì nông hoặc xuất hiện do dị dạng mạch máu gây nên. 

Những vết chàm bớt này thường được gọi là u máu và bớt rượu vang đỏ.

Vết chàm bớt được điều trị như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xóa chàm bớt cho trẻ em, vừa hiệu quả và an toàn như:

  • Tiêm Corticosteroid: có thể được tiêm trực tiếp vào vết bớt máu (u máu) hoặc uống để ngăn chặn vết bớt phát triển to hơn.
  • Interferon alfa-12: Có tác dụng tương tự như Corticosteroid, thuốc này được sử dụng trong trường hợp Corticosteroid không có tác dụng.
  • Laser: Điều trị bằng Laser xóa chàm bớt là một phương pháp khá hiệu quả, ít biến chứng, được nhiều bác sĩ cũng như chuyên gia da liễu áp dụng trong việc điều trị chàm bớt.
  • Phẫu thuật: Trong trường hợp các phương pháp khác không có hiệu quả thì phẫu thuật được áp dụng để điều trị.

Xóa chàm bớt ở trẻ có nguy hiểm không?

Ngành y khoa càng phát triển thì quá trình điều trị càng an toàn và hiệu quả, do đó cha mẹ không nên quá lo lắng về vấn đề an toàn khi xóa chàm bớt cho trẻ.

Muốn xóa chàm bớt không nguy hiểm với sức khỏe, thì điều cha mẹ cần làm là đưa trẻ đi khám với chuyên gia da liễu uy tín, để được tư vấn điều trị phù hợp. 

Muốn kết quả điều trị tốt nhất, cha mẹ cần lựa chọn một công nghệ hiện đại được FDA Hoa Kỳ kiểm định an toàn & hiệu quả, chẳng hạn như ứng dụng Laser thế hệ mới, hiện đại.

Điều trị bằng Laser xóa các vết chàm bớt, uy tín tại thẩm mỹ viện Minh Đan

Với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, thẩm mỹ viện Minh Đan luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng và được đánh giá cao với:

  • Quy tụ đội ngũ chuyên gia thẩm mỹ chuyên nghiệp: Gồm các chuyên gia đầu ngành, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Các chuyên gia đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có tâm – tầm, am hiểu tâm lý trẻ. 
  • Dịch vụ toàn diện: Trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ viện Minh Đan cung cấp chuỗi các dịch vụ tư vấn – điều trị – chăm sóc khách hàng toàn diện. Đảm bảo mang đến hiệu quả và sự hài lòng về chất lượng dịch vụ ở Minh Đan. 
  • Kỹ thuật chuyên sâu: Thẩm mỹ viện Minh Đan đã triển khai thành công kỹ thuật Laser chuyên sâu, giúp việc điều trị chàm bớt ở trẻ em cũng như người lớn được hiệu quả hơn. 
  • Chăm sóc chuyên nghiệp: Ngoài việc thấu hiểu tâm lý trẻ, thẩm mỹ viện Minh Đan còn đặc biệt quan tâm đến không gian dịch vụ, giúp các bé có tâm lý thoải mái, hợp tác điều trị, nâng cao hiệu quả điều trị. 

Các vết chàm bớt, nhìn tưởng vô hại nhưng để lâu có thể sẽ gây trở ngại đến sức khỏe, ảnh hưởng tâm lý của người bệnh. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách điều trị vết chàm bớt, đặc biệt là ở trẻ em.

Hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các dịch vụ chăm sóc, làm đẹp da và được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ Minh Đan Beauty Group:

Shopee: thammyvienminhdan

Facebook: minhdanbeautygroupofficial

facebook
messenger
zalo
hotline