TOP 5 CÁCH TẠO KIỂU TÓC DẠO PHỐ XINH NHƯ NÀNG THƠ

Hãy có cho mình một vài “tips” làm đẹp cho mái tóc. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng chỉ một chút thay đổi về tóc cũng tạo nên sự khác biệt lớn về phong cách.

Vì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đến salon tạo kiểu tóc, do đó mẹo làm tóc đơn giản nên được tập hợp thành một cẩm nang làm đẹp cho mỗi chúng ta. Trong mùa Xuân năm nay, Minh Đan Beauty Group gửi tặng bạn 5 mẹo làm tóc đơn giản nhưng đáng yêu, hứa hẹn giúp bạn F5 diện mạo của mình vào mỗi buổi hò hẹn cùng người thương.

TỰ TẠO TÓC XOĂN 

Xu hướng tóc xoăn “French new wave” được nhiều nghệ sĩ nữ ưa chuộng, ví dụ Priyanka Chopra, Irina Shayk và Dua Lipa. Vẫn là tóc xoăn kiểu Pháp nhưng khi được chải chuốt kỹ càng sẽ tạo nên cảm giác tinh tế hơn.

Dù tóc ngắn hay dài, khi được tạo xoăn đúng cách, bạn sẽ thấy được nhựa sống ngập tràn của nó. Có rất nhiều cách tạo kiểu tóc xoăn và bạn cần biết được đâu là phương pháp phù hợp với mình. Xác định độ dày, độ dài và tình trạng tóc là điều cần làm trước tiên.

Với bất kỳ chất tóc nào, hãy nhớ gội đầu và sử dụng dầu xả trước khi tiến hành tạo kiểu. Điều này giúp tóc mềm mượt, dễ vào nếp hơn. Theo chuyên gia tạo mẫu hàng đầu quốc tế:

“LÀM SẠCH LÀ PHẦN QUAN TRỌNG NHẤT CỦA BẤT KỲ QUY TRÌNH CHĂM SÓC TÓC NÀO VÌ NÓ CUNG CẤP CHO TÓC ĐỘ ẨM TỐT VÀ HIỆU QUẢ NHẤT, ĐỒNG THỜI TẠO RA MỘT KHOẢNG TRỐNG ĐỂ SẢN PHẨM TẠO KIỂU TÓC HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ NHẤT.”

Tiếp theo, nếu chỉ cần mái tóc xoăn nhẹ về đuôi, bạn có thể kết hợp lược tròn và máy sấy. Tạo kiểu trong quá trình sấy giúp tiết kiệm thời gian và ít gây tổn thương tóc.

Với tóc quá cứng để tạo kiểu thì máy uốn là lựa chọn tối ưu. Sử dụng một loại xịt chống nhiệt để ngăn tóc khỏi hư tổn. Hãy chọn máy tạo kiểu an toàn và phù hợp với nhu cầu của mình.

Bạn cũng có thể thử uốn tóc mà không dùng nhiệt. Hãy sử dụng lô cuốn bằng nhựa hoặc mút xốp. Sau khi cuốn, xịt một lớp dưỡng để giữ tóc được ẩm. Tốt nhất, bạn nên giữ tóc qua đêm để có được mái tóc xoăn bồng vào sáng hôm sau.

Dù sử phương pháp dùng nhiệt hay không. Tóc vẫn cần được cố định bằng gel, mousse hoặc keo xịt. Dùng tay bung tóc ra, định hình nếp tóc và sử dụng một trong các sản phẩm giữ dáng trên.

BIẾN TẤU KIỂU TÓC ĐUÔI NGỰA

Tóc đuôi ngựa buộc cao mang lại sự năng động cho các nàng. Để tóc không bị xẹp, hãy tạo “volume” cho nó.

  • Bước 1: Cố định 1/3 tóc ở đỉnh đầu lại bằng dây chun.
  • Bước 2: Buộc phần tóc còn lại vào ngày dưới phần tóc vừa cố định.
  • Bước 3: Chia tóc vừa buộc ra làm hai phần, đưa đuôi tóc vào khoảng trống đã tạo theo hướng từ dưới lên.
  • Bước 4: Sử dụng 1/3 tóc còn lại và đưa chúng vào khoảng trống được tạo ra ở bước ba. Tuy nhiên phải đưa theo hướng từ trên xuống. Định hình lại phom dáng và bạn đã có kiểu tóc đuôi ngựa vừa chắc chắn lại không kém phần điệu đà.

NHẤN NHÁ CHO TÓC “BLING BLING”

Nếu phụ kiện, kẹp tóc đính đá đã quá nhàm chán thì tại sao bạn không thử đính đá ngay trên chính mái tóc của mình? Đây là trend khá buồn cười vì chúng bắt đầu từ món đồ chơi dành cho trẻ em. Tuy nhiên, hàng loại người dùng trên Tiktok đang phát cuồng vì hiệu ứng “bling bling” mà nó mang lại. Quan trọng hơn, nó rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần dụng cụ bấm và những viên đá có sẵn từ nhà sản xuất. Chải kiểu tóc phù hợp và cứ thế đính từng viên lên vị trí bạn thích.

BÚI TÓC VỚI KẸP CÀNG CUA

Kẹp càng cua đang hot trở lại trong những năm gần đây. Không đơn giản là một trend “sớm nở tối tàn”. Phụ kiện này thật sự đem lại hiệu quả thẩm mỹ cùng độ ứng dụng cao. Kẹp càng cua dành cho tóc dài lẫn tóc bob. Mỗi một vị trí kẹp cùng kỹ thuật búi tóc khác nhau lại cho ra hiệu ứng khác nhau. Nàng vẫn tự tin dạo phố với vẻ thanh lịch, năng động lại có chút dịu dàng với kẹp càng cua.

Hãy xem xét đến lượng tóc và kiểu tóc bạn muốn tạo mà lại có kích thước kẹp phù hợp. Nhà tạo mẫu Hurtado, Chicago cho biết:

NHỮNG CHIẾC KẸP NHỎ (TỪ 2,5 – 4 CM) LÀ LỰA CHỌN LÝ TƯỞNG CHO TÓC MỎNG HOẶC NGẮN, TÓC BUỘC NỬA ĐẦU VÀ KIỂU TÓC BÚI CAO. TRONG KHI ĐÓ, KẸP CÀNG CUA CỠ TRUNG BÌNH PHÙ HỢP VỚI TẤT CẢ MỌI NGƯỜI, NHẤT LÀ CHO TÓC XOĂN.”

TÓC KẸP NỬA ĐẦU

Tóc kẹp nửa đầu là công thức siêu dễ để bạn trở thành một nàng thơ. Chỉ cần một chiếc kẹp tóc đơn giản, kẹp 1/2 đến 1/3 tóc phía trên lại, kiểu tóc đã cơ bản hoàn thành. Tùy theo độ chuyên nghiệp của mình, bạn có thể thắt, búi, tạo kiểu cho phần tóc đã buộc. Nhưng trên hết, bạn nên tạo cho phần tóc này độ lơi thật tự nhiên. Tận dụng phần tóc mai hai bên để tăng thêm độ phóng khoáng cho buổi dạo phố.

 

facebook
messenger
zalo
hotline