6 thói quen vô tình làm tổn thương mái tóc

Mái tóc là niềm tự hào đối với phái nữ. Một mái tóc đẹp là ao ước của mọi chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người gặp phải tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng, và ngày càng mỏng dần đi. Lý do là một số chị em vẫn thường xuyên mắc phải các thói quen gây tổn hại cho tóc. Những thói quen thông thường hằng ngày tưởng chừng vô hại nhưng lại vô tình ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tóc của bạn. Cùng Minh Đan tìm hiểu 6 thói quen vô tình làm tổn thương mái tóc mà bạn cần loại bỏ ngay nhé!

6 thói quen làm tổn thương mái tóc cần loại bỏ

Một mái khỏe và đẹp sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong mắt người khác. Bảo vệ mái tóc bằng cách tránh những thói quen có hại này sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu mái tóc “vạn người mê”.

1. Ít khi cắt, tỉa tóc

6 thói quen vô tình làm tổn thương mái tóc
Nên cắt, tỉa tóc 3-4 tháng/lần

Nghe đơn giản như vậy nhưng việc cắt tỉa tóc đều đặn có thể hỗ trợ quá trình phát triển khỏe mạnh và ngăn ngừa tình trạng tóc mỏng. Khi bạn cắt tỉa thường xuyên thì sẽ loại bỏ những phần tóc khô, dễ gãy và chẻ ngọn. Còn nếu không, chúng có thể đi ngược lên thân tóc về phía da đầu và khiến nhiều sợi tóc rụng hơn. Vì thế, để tóc luôn khỏe mạnh, dày và óng mượt, bạn nên cắt, tỉa tóc đều đặn 3 – 4 tháng/lần.

2. Gội đầu bằng nước nóng

Nước nóng làm căng và mất nước của sợi tóc, cũng giống như da nên khiến tóc khô, giòn, dễ gãy rụng hơn. Khi kết hợp với dầu gội đầu sẽ loại bỏ lớp dầu bảo vệ tóc, buộc các lỗ chân lông trên da đầu của bạn phải hoạt động quá mức để bắt kịp việc sản xuất dầu. Điều này có thể làm tổn thương chân tóc và dẫn đến tình trạng rụng tóc. Nước nóng cũng có thể làm tăng số lượng vi trùng và vi khuẩn trên đầu bạn.

3. Chải khi tóc ướt

Nhiều người có thói quen chải đầu khi tóc ướt mà không biết đây là một trong những điều gây tổn thương tóc nhiều nhất. Khi tóc ướt sợi tóc sẽ mềm và dễ đứt gãy hơn bình thường, nếu lúc này bạn dùng khăn khô vò lên tóc ướt sau đó lại dùng lược để gỡ rối tóc sẽ khiến tóc rụng rất nhiều. Lúc tóc ướt, bạn chỉ nên dùng khăn bông khô lau tóc nhẹ nhàng để bảo vệ tóc và để tóc khô tự nhiên sau đó dùng lược răng thưa để giảm thiểu sự tác động đến tóc.

4. Thường xuyên gãi đầu

Cảm giác ngứa ngáy trên da đầu có thể là do nhiễm trùng nấm, dị ứng hoặc viêm. Đây đều là những vấn đề có hại cho tóc và khiến tóc mỏng đi. Nhưng khi bạn tác động lực lên da đầu bằng cách gãi để thỏa cảm giác khó chịu thì bạn đang khiến các nang tóc bị tổn thương và tóc rụng nhiều hơn.

5. Thường để những kiểu tóc bó chặt

Những bím tóc thắt chặt hay tóc buộc đuôi ngựa có thể khiến các nang tóc gần gốc bị căng liên tục. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến chứng rụng tóc do lực kéo căng – một tình trạng khiến nang tóc bị suy yếu vĩnh viễn và khiến tóc không thể phát triển bình thường.

6. Không sử dụng dầu dưỡng tóc

Phần lớn phụ nữ nghĩ rằng chỉ cần dùng dầu gội và dầu xả là đủ nhưng điều đó là không đúng. Tất cả chúng ta đều cần dưỡng tóc để ngăn ngừa tổn thương và gãy tóc. Biện pháp tốt nhất để dầu dưỡng có thể thẩm thấu vào tóc là bạn dùng khăn lau cho đến khi thấy tóc hết nước chỉ còn hơi ẩm rồi thoa một lớp dầu dưỡng vừa phải lên tóc.

 

facebook
messenger
zalo
hotline